Tin Tức Mới Nhất

Khắc phục quần áo giặt xong vẫn bám cặn xà phòng .

Hiện tượng đọng cặn xà phòng sau khi giặt bằng máy làm công việc giặt giũ bằng máy vốn rất tiện lợi trở nên rắc rối và đem tới khá nhiều bực bội cho người dùng. Nhiều người không có điều kiện kinh tế để mua máy giặt mới đành sống chung với lũ. Các bí quyết làm sạch cặn xà phòng trên quần áo sau khi giặt dưới đây sẽ giúp bạn xử lí vấn đề ấy.

su-dung-may-giat-hieu-qua

  • Cho thêm nước: Bột giặt có thể bị đọng lại ở các nếp gấp quần áo do bạn cho ít nước, không đủ để giũ quần áo ra và hòa tan chúng. Vậy hãy cho thêm nước.
  •  Cho quần áo vào sau: Nếu bạn vẫn thường đổ bột giặt vào khay hoặc đổ lên trên đồ giặt thì giờ hãy thử đổ xuống dưới thùng giặt, cho quần áo lên rồi giặt giũ. Vấn đề có thể được cải thiện và bột giặt vẫn đọng trên quần áo khi sử dụng máy giặt sẽ được làm sạch. Sử dụng máy giặt đúng cách cũng ất quan trọng, nhất là đối với việc sử dụng máy giặt đúng cách khi mới giặt lần đầu cũng đem lại hiệu quả trong việc laoij bỏ cặn xà phòng này.
  • Hòa bột giặt với nước ấm: Hòa bột giặt trước với nước ấm rồi mới đổ vào thùng giặt để không có cặn xà phòng bám lên quần áo.
  • Sử dụng bột giặt, nước giặt phù hợp: Rất có thể quần áo của bạn bị đọng cặn xà phòng khi giặt bằng máy là do bạn không sử dụng đúng loại bột giặt. Hãy nhớ bột giặt tay tuy tạo bọt nhiều hơn nhưng độ hòa tan lại cực kém, không phù hợp với máy giặt. Sử dụng nước giặt bạn sẽ không cần làm sạch cặn xà phòng trên quần sao khi giặt bằng máy.
  • Làm sạch lưới lọc bông vải: Đôi khi cặn trắng mà bạn thấy bám trên quần áo sau khi sử dụng máy giặt không phải cặn xà phòng mà là bông vải cũ còn tồn dư trong máy do quá lâu ngày bạn không vệ sinh máy giặt nói chung và vệ sinh lưới lọc bông vải nói riêng. Bạn cần làm sạch nó, nếu nó đã quá xơ hoặc rách thì phải thay ngay. Nhưng bông vải đọng này là 1 ổ vi khuẩn có thể tạo ra mùi hôi sẽ khiến bạn phải vất vả để vệ sinh và khử mùi hôi máy giặt. Tuy nhiên nếu máy giặt có mùi hôi thì các bạn cót thể tham khảo phương pháp khử mùi hôi máy giặt đúng cách .Bạn cần làm sạch nó, nếu nó đã quá xơ hoặc rách thì phải thay ngay. Nhưng bông vải đọng này là 1 ổ vi khuẩn có thể tạo ra mùi hôi sẽ khiến bạn phải vất vả để vệ sinh và khử mùi hôi máy giặt.
  • Vệ sinh lồng giặt: Cũng có thể cặn trắng là do vết bẩn tích tụ lâu ngày trong lồng giặt tạo thành. Vệ sinh máy giặt theo hướng dẫn vệ sinh máy giặt đúng cách của TopGia sẽ giúp bạn làm hết cặn trắng đọng trên quần áo sao khi dùng máy giặt.

Chúc các bạn thành công !

 

Dịch vụ liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close
Hotline: 0984147246
Close